เครื่องผลิตน้ำแข็ง คุณภาพสูง มาตรฐานสากล

มากกว่าแค่เพียงรูปทรง ความต่างรูปทรงน้ำแข็งไม่ใช่แค่เพียงความสวยงาม แต่คือความต่างด้านการใช้งานในแต่ละธุรกิจที่แตกต่างกันไป

ในการเลือกประเภทของเครื่องทำน้ำแข็งให้เหมาะสมกับรูปแบบธุรกิจนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญต่อการทำธุรกิจ เพราะนอกจากรูปของน้ำแข็งที่บ่งบอกถึงความสวยงามแล้ว ยังเป็นจุดที่จะสร้างความแตกต่างในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป การเลือกเครื่องผลิตน้ำแข็งจึงควรเลือกให้เหมาะสม เพียงแค่คุณมีที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญในการออกแบบการใช้งานให้เกิดผลลัพธ์ที่ประหยัดค่าใช้จ่าย ตอบความต้องการและตรงกับวัตถุประสงค์ได้มากที่สุด

Superior Food Service ผู้จัดจำหน่ายและให้เช่าเครื่องทำน้ำแข็งคุณภาพสูงในราคามาตรฐาน มีหลายรูปทรงให้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นน้ำแข็งก้อน น้ำแข็งบด น้ำแข็งทรงครึ่งวงกลม น้ำแข็งทรงถ้วย เป็นต้น เพราะนอกจากจะสร้างรูปทรงที่แตกต่างกันแล้ว ยังสามารถกักเก็บความเย็นได้แตกต่างกันออกไป น้ำแข็งบางชนิดเหมาะสำหรับใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องดื่มบางประเภท แต่น้ำแข็งบางรูปทรงจะเหมาะกับการเก็บรักษาความเย็นให้กับของสด เพื่อให้สามารถใช้ในการประกอบอาหารหรือเมนูต่าง ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ เรายังมีเครื่องทำน้ำแข็งหลากหลายขนาด เพื่อให้คุณสามารถเลือกใช้งานให้เหมาะกับความต้องการ ทั้งเครื่องทำน้ำแข็งสำหรับร้านกาแฟ ร้านอาหาร หรือเครื่องทำน้ำแข็งขนาดใหญ่สำหรับโรงแรมที่ต้องรองรับผู้คนจำนวนมาก เป็นต้น เพื่อให้เครื่องผลิตน้ำแข็งสามารถทำงานได้อย่างเต็มกำลังการผลิต และมีน้ำแข็งเพียงพอต่อความต้องการมากที่สุด

“รูปทรงน้ำแข็งไม่ได้มีไว้สำหรับรูปลักษณ์สวยงามเท่านั้น แต่ยังหมายถึงต้นทุนทางธุรกิจ ที่จะส่งผลต่อผลกำไรในอนาคต”

Cube Ice/Dice (Full Cube)

น้ำแข็งก้อน แบบเต็มก้อน
เหมาะสำหรับ: น้ำอัดลม เครื่องดื่มผสมน้ำแข็ง บรรจุถุงน้ำแข็ง สำหรับธุรกิจน้ำแข็งถุงค้าปลีก ธุรกิจ: บาร์ ธุรกิจค้าปลีกน้ำแข็ง ร้านอาหาร โรงแรม จุดบริการน้ำแข็งตามห้องอาหารต่าง ๆ เช่น องค์กร โรงอาหาร โรงพยาบาล บุฟเฟ่ต์ แคนทีน ฯลฯ

น้ำแข็งชนิดนี้เป็นน้ำแข็งก้อนเหลี่ยม มีขนาดใหญ่ โดยทั่วไปจะใช้ในบาร์สำหรับใส่เครื่องดื่มประเภท น้ำอัดลม น้ำแข็งชนิดนี้เป็นชนิดที่มีการอัดแข็งของความเย็นสูง ละลายช้า และเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการชงดื่มโซดาหรือสุรา ด้วยคุณสมบัติให้ความเย็นสูงสุดและละลายตัวช้า ส่งผลให้ผู้บริโภคพึงพอใจกับผลลัพธ์ ซึ่งน้ำแข็งรูปทรงนี้ยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ น้ำแข็งชนิดนี้ยังเหมาะสำหรับการใช้งานในปริมาณมากอีกด้วย

Cube Ice/Dice (Half Cube)

น้ำแข็งก้อน แบบครึ่งก้อน
เหมาะสำหรับ: น้ำอัดลม เครื่องดื่มผสมแบบความเข้มข้นสูง เครื่องดื่มผสมค็อกเทล สำหรับทำธุรกิจน้ำแข็งถุงค้าปลีก

ธุรกิจ: ร้านอาหารร้านสะดวกซื้อ บาร์ ธุรกิจค้าปลีกน้ำแข็ง ร้านอาหาร โรงแรม จุดบริการน้ำแข็งตามห้องอาหารต่าง ๆ เช่น องค์กร โรงอาหาร โรงพยาบาล บุฟเฟ่ต์ แคนทีน ฯลฯ

น้ำแข็งในลักษณะนี้เป็นก้อนเช่นเดียวกับรูปทรง Full cube แต่มีขนาดที่เล็กกว่า ซึ่งอาจมีขนาดครึ่งหนึ่งของน้ำแข็งแบบ Full cube ซึ่งขนาดของน้ำแข็งจะแตกต่างกันออกไปตามเอกลักษณ์ของแต่ละแบรนด์เครื่องทำน้ำแข็ง โดยน้ำแข็งประเภทนี้เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ธุรกิจกลุ่มร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ได้อย่างดี เพราะด้วยขนาดที่มีความหลากหลายแล้ว ยังมีคุณสมบัติเรื่องการละลายช้าทำให้ Cube Ice ทั้ง Full cube และ Half cube เป็นน้ำแข็งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

Granular / Flake Ice

น้ำแข็งเกล็ด
เหมาะสำหรับ: การแช่อาหารสด อาหารทะเล ใช้รักษาความสดใหม่ของผัก ผลไม้ หรืออาหารที่ต้องรักษาความสดใหม่ รวมถึงใช้แช่เครื่องดื่มค็อกเทล นอกจากนี้ยังถูกใช้ในวงการเภสัชและยาเพื่อรักษาคุณภาพของวัคซีนหรือเซรุ่มให้คงประสิทธิภาพ เมื่อนำออกใช้งานนอกสถานที่ รวมไปถึงการใช้สำหรับรับประทานควบคู่กับเครื่องดื่มต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ธุรกิจ: บุฟเฟ่ต์, ร้านขายของชำ, ตลาดปลา, งานแสดงต่าง ๆ, องค์กรและสถาบันเกี่ยวกับยา, ร้านอาหารต่าง ๆ

น้ำแข็งเกล็ด เป็นน้ำแข็งที่คงคุณสมบัติความกรุบกรอบเคี้ยวง่าย คล้ายกับน้ำแข็งขนาดเล็ก เป็นที่นิยมในธุรกิจที่ต้องการเก็บกักความเย็นให้ได้ประสิทธิภาพมากกว่า หรือต้องการน้ำแข็งขนาดเล็ก เช่น กลุ่มสถานพยาบาลที่ต้องใช้น้ำแข็งเกล็ดในการเสิร์ฟให้กับผู้ป่วยที่สามารถบริโภคอาหารที่มีขนาดเล็กได้เท่านั้น เพื่อป้องกันการสำลักหรืออาการบาดเจ็บภายในทางเดินอาหาร และยังรวมไปถึงธุรกิจร้านอาหารหรือบาร์ที่นิยมใช้ผสมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม

Gourmet Ice

น้ำแข็งแบบถ้วย
เหมาะสำหรับ: เครื่องดื่มระดับไฮเอนด์ในธุรกิจบริการเครื่องดื่มและอาหารระดับพรีเมียมหรืองานเลี้ยงฉลอง ต่าง ๆ

ธุรกิจ: ร้านอาหารสุดหรู งานอีเวนต์ และงานเลี้ยงพิเศษ และบาร์เครื่องดื่มระดับพรีเมียม

เพิ่มความหรูหราอย่างมีระดับให้กับเครื่องดื่มของคุณ ด้วยน้ำแข็งทรงถ้วยที่มีลักษณะคล้ายหมวกทรงสูง เมื่อนำไปใส่ลงในแก้ว จะช่วยให้เกิดความสวยงามเมื่อใส่เครื่องดื่มลงไป ช่วยคงรสชาติของเครื่องดื่มได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีการละลายตัวที่ช้าแต่ยังคงความเย็นได้อย่างเต็มที่ น้ำแข็งประเภทนี้จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มธุรกิจระดับพรีเมียมและผู้บริโภคที่มาใช้บริการ

Crescent Ice

น้ำแข็งเสี้ยวพระจันทร์
เหมาะสำหรับ : เครื่องดื่มน้ำอัดลม เครื่องดื่มแบบผสมหัวเชื้อน้ำหวาน เครื่องดื่มชงเย็น สำหรับทำธุรกิจน้ำแข็งถุงค้าปลีก

ธุรกิจ: ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ร้านกาแฟ ร้านน้ำชง จุดบริการเครื่องดื่ม ตู้จ่ายน้ำแข็ง

ด้วยการดีไซน์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เกิดความแตกต่างจากน้ำแข็งชนิดอื่น ช่วยในการเติมเต็มพื้นที่ภายในแก้วได้มากยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยคงความเย็นและลดต้นทุนให้กับการทำเครื่องดื่มได้เป็นอย่างดี สำหรับน้ำแข็งทรงพระจันทร์นั้น เป็นน้ำแข็งที่สามารถผลิตได้เฉพาะเครื่องผลิตน้ำแข็งจากแบรนด์ Hoshizaki เท่านั้น คุณสามารถสอบถามราคาเครื่องทำน้ำแข็งทรงพระจันทร์กับเราได้ทันที

Nugget Ice

น้ำแข็งกรุบกรอบก้อนเล็ก
เหมาะสำหรับ: การใช้กับเครื่องจ่ายน้ำแข็งหรือ ควบคู่กับเครื่องจ่ายน้ำอัดลม เครื่องดื่มค็อกเทลที่ใช้น้ำแข็งเป็นส่วนผสมในค็อกเทล

ธุรกิจ: ร้านอาหาร บาร์ ร้านสะดวกซื้อ บุฟเฟ่ต์ จุดบริการเครื่องดื่ม โรงแรม

เพิ่มความสนุกในการดื่มเครื่องดื่มด้วยน้ำแข็งแบบก้อนเล็กที่สามารถเคี้ยวได้อย่างกรุบกรอบ ซึ่งน้ำแข็งประเภทนี้จะเหมาะกับการใช้งานควบคู่กับเครื่องจ่ายน้ำอัดลมและสมูทตี้ เนื่องจากคุณสมบัติของน้ำแข็งประเภทนี้ที่จะละลายเร็วกว่าน้ำแข็งประเภทอื่นทำให้ช่วยในการประหยัดปริมาณของเครื่องดื่มได้เป็นอย่างดี

Hollow Ice

น้ำแข็งทรงหัวมน
เหมาะสำหรับ: เครื่องดื่มค็อกเทลที่ใช้น้ำแข็งเป็นส่วนผสมในค็อกเทล ธุรกิจ: บาร์ ร้านอาหาร โรงแรม

เปลี่ยนความธรรมดาสู่ความเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับเครื่องดื่มค็อกเทล เพราะด้วยลักษณะของน้ำแข็งทรงหัวมนที่เป็นทรงกระบอก ตรงกลางมีช่องอากาศเป็นทรงกลวง ช่วยให้น้ำแข็งละลายได้เร็วขึ้น ปลายด้านหนึ่งเป็นทรงมนปิดเอาไว้ ทำให้น้ำแข็งประเภทนี้เหมาะสำหรับเครื่องดื่มผสมและค็อกเทลผสม เพื่อช่วยให้เครื่องดื่มนั้นมีอุณหภูมิต่ำลงอย่างรวดเร็ว สามารถเสิร์ฟพร้อมดื่มได้ทันที

Bin Storage

ถังบรรจุน้ำแข็ง
นอกจากเครื่องทำน้ำแข็งในรูปแบบและราคาต่าง ๆ แล้ว ถังบรรจุน้ำแข็งก็เป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญเช่นกัน เพื่อใช้ในการเก็บน้ำแข็งให้เพียงพอต่อการใช้งาน เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับผู้บริโภค ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจในด้านต่างๆ ลดค่าใช้จ่ายได้ นอกจากนี้แล้ว เรื่องของความสะอาดก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้เรื่องไหนๆ เพื่อให้คุณสามารถใช้งานถังบรรจุน้ำแข็งที่สะอาด ไร้สนิม และเพื่อสุขอนามัยในการบริโภค


02 July 2021

Viewed 2488 times